• VN
 • Eng
Tin tức mới
 • MẪU BẢNG KIỂM KÊ QUỸ DÙNG CHO VNĐ VÀ CHO NGOẠI TỆ MẪU SỐ: 08A – TT

  Ngày đăng: 15-08-2017

  Mẫu bảng kiểm kê quỹ dùng cho VNĐ và cho ngoại tệ Mẫu số: 08a – TT

  Mẫu bảng kiểm kê quỹ dùng cho VNĐ và cho ngoại tệ Mẫu số: 08a – TT rất thiết yếu và cần thiết trong nhiều giao dịch thông thường hàng ngày. Hiểu và vận dụng tốt những mẫu bảng kiểm kê quỹ này đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt với những người làm Kế toán. Chỉ cần một lỗi dù nhỏ nhất cũng có thể gây ra những sai lầm không thể cứu chữa. Sau đây, Kế toán Việt Hưng xin chia sẻ cùng các bạn những lưu ý cần thiết về mẫu bảnh kiểm kê quỹ mới nhất hiện nay.

  Tham khảo: Mẫu bảng kê vàng, bạc, kim khí quý, đá quý Mẫu số: 07 – TT (QĐ48 và TT200)

  1. Nội dung mẫu bảng kiểm kê quỹ dùng cho VNĐ và cho ngoại tệ Mẫu số: 08a – TT

  Mẫu bảng kiểm kê quỹ nói chung và bảng kiểm kê quỹ dùng cho VNĐ và cho ngoại tệ Mẫu số: 08a – TT nói riêng. Được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Những chi tiết có liên quan trong những bản kê khai này đều cần được hết sức lưu tâm.

  Mẫu bảng kiểm kê quỹ dùng cho VNĐ và cho ngoại tệ

  Mẫu bảng kiểm kê quỹ dùng cho VNĐ và cho ngoại tệ Mẫu số: 08a – TT

  Phẩn mục đơn vị được định nghĩa là cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nơi thực hiện trực tiếp bản kiểm kê quỹ. Bộ phận chính là bộ phận nhận nhiệm vụ kiểm kê quỹ này. Thông thường sẽ là bộ phận kiểm toán.

  Tại mỗi bản kiểm kê sẽ ghi rõ Bảng kiểm kê quỹ dùng cho VNĐ hay cho ngoại tệ. Chính vì vậy, các bạn cần hết sức lưu tâm khi chọn lựa đúng loại tiền để kiểm kê tránh nhầm lẫn và gây ra chênh lệch sau này khi tổng hợp.

  1.1. Ghi rõ, giờ, ngày, tháng, năm trực tiếp lập bảng kiểm kê

  Bảng kiểm kê quỹ cần ghi rõ, giờ, ngày, tháng, năm trực tiếp lập bảng kiểm kê đó chính xác và rõ ràng.

  1.2. Ghi rõ họ và tên các đại diện bên bộ phận

  Bảng kiểm kê quỹ sẽ là bảng tiến hành giữa các bộ phận liên quan như bộ phận kế toán, bộ phận thủ quỹ và bộ phận liên quan từng hoàn cảnh. Khi lập bảng kê khai này, cần ghi rõ họ và tên các đại diện bên bộ phận rõ ràng. Và đầy đủ làm cơ sở dẫn chứng sau này kiểm tra lại.

  1.3. Bảng kiểm kê quỹ sẽ được thiết kế với biểu mẫu bao gồm 4 cột lần lượt:

  Số thứ tự được kí hiệu là A, Diễn giải – kí hiệu B, Số lượng ( tờ) – kí hiệu. 1, số tiền – kí hiệu. 2. Trong phần diễn giải sẽ bao gồm các thông tin đầy đủ và chi tiết về tình hình quỹ hiện nay như: số dư theo sổ quỹ tại mục I. Số kiểm kê thực tế – kí hiệu II. Trong mục II sẽ ghi rõ các mệnh giá loại tiền được kiểm kê. Tại mỗi mục sẽ cần ghi đầy đủ và rõ ràng gồm bao nhiêu tờ và số tiền tương ứng. Mục chênh lệch III sẽ được tính bằng I – II.

  Sau khi đã kiểm kê bằng bảng xong, người lập bảng kiểm kê. Cần ghi rõ thiếu hay thừa bao nhiêu. Sự chênh lệch này là do lý do nào gây ra. Phần cuối cùng là kết luận sau khi đã thực hiện kiểm kê quỹ xong.

  Kế toán trường, thủ quỹ và người chịu trách nhiệm kiểm kê quỹ. Cần có nghĩa vụ cuối cùng là ký và ghi rõ họ tên sau khi đã hoàn thành xong hết các thủ tục liên quan.

  2. Hai bảng mẫu kiểm kê quỹ dùng cho VNĐ và cho ngoại tệ về cơ bản

  Là giống nhau chỉ khác tại điểm tên được ghi chú tại phần đầu. Chính vì vậy, trước khi kê khai, người kiểm toán cần xác định rõ là loại tiền nào và chọn chính xác mẫu thích hợp.

  Mẫu bảng kiểm kê quỹ dùng cho VNĐ và cho ngoại tệ Mẫu số: 08a – TT

  Mẫu bảng kiểm kê quỹ dùng cho VNĐ và cho ngoại tệ

  Những khoản chện lệch sau khi đã tìm ra nguyên nhân chính xác sẽ được sử lý theo những bên liên quan. Ban giám đốc có nghĩa vụ đưa ra các biện pháp và kế toán sẽ căn cứ vào những quyết định đã được thông qua đó để tiến hành hoạch toán.

  Trên đây là quy định về mẫu bảng kiểm kê quỹ dùng cho VNĐ và cho ngoại tệ Mẫu số: 08a – TT. Kế toán Việt Hưng mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn đọc.

  Dịch vụ tiêu biểu

  • THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

   Bạn có ý tưởng kinh doanh tốt, và nung nấu ước mơ khởi nghiệp? Bạn đang dự định thành lập một công ty nhưng chưa biết nên thành lập dưới loại hình doanh nghiệp nào, số vốn bao nhiêu, có cần điều kiện gì để đăng ký kinh doanh ngành nghề bạn đang muốn theo đuổi? Bạn không rõ phải thực hiện những thủ tục pháp lý gì, quy trình ra sao để công ty có thể đi vào hoạt động một cách hợp pháp theo luật pháp hiện hành tại Việt Nam?
  • DỊCH VỤ ĐẠI LÝ THUẾ

   Dịch vụ đại lý thuế SATASA là hoạt động kinh doanh dịch vụ thủ tục thuế, thực hiện các hoạt động kê khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, khiếu nại thuế, làm việc với cơ quan thuế thay cho người nộp thuế.
  • DỊCH VỤ KẾ TOÁN

   Có một vị doanh nhân đã từng chia sẻ: “Tôi chỉ có thể ngủ ngon khi có một kế toán trưởng giỏi”. Mong muốn có một kế toán giỏi, tận tâm và trách nhiệm có lẽ không chỉ là mong muốn của một người mà còn là của tất cả những người quản lý doanh nghiệp.
  • THAY ĐỔI NỘI DUNG ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

   Trong quá trình hoạt động của mình, có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi các nội dung đăng ký doanh nghiệp: tên, vốn điều lệ, địa chỉ, ngành nghề... Tuy nhiên, đối với mỗi nội dung trên đăng ký kinh doanh khi doanh nghiệp có sự thay đổi lại cần lưu ý các quy định riêng của pháp luật để việc thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh đúng với các quy định của pháp luật cũng như tránh được các rủi ro pháp lý phát sinh liên quan. Với tiêu chí “ Sẵn sàng – Tân tâm – săn sóc” SATASA tin tưởng rằng sẽ đem đến cho Quý Công ty dịch vụ tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh chóng, thuận lợi và với chi phí hợp lý nhất. Đặc biệt, Quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp của các chuyên viên có kinh nghiệm, am hiểu, pháp luật doanh nghiệp.
  • QUY TRÌNH THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY

   Bạn đang có ý tưởng kinh doanh? Bạn đang muốn tạo lập sự nghiệp cho riêng mình?  Nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Phải chọn loại hình như nào để phù hợp số vốn đang có? Tên công ty như nào? Thủ tục ra sao?...Hồ sơ cần những gì?... SATASA với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty trọn gói, thành lập chi nhánh, VPDD, thay đổi giấy phép kinh doanh, giải thể công ty và dịch vụ kế toán, BHXH, BHYT… Chúng tôi xin tư vấn cho quý khách các quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp mới và các thủ tục ban đầu khi thành lập công ty như sau:
  • ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ

   Thực tế chúng ta đã biết, kế toán là một nghề rất dễ xin việc. Nhưng một thực tế cũng khá éo le, là một số bạn chưa thực sự hiểu rõ được quy trình kế toán cụ thể tại một doanh nghiệp. Một số bạn thì lại rất giỏi định khoản, nhưng khi tiếp xúc với chứng từ thực tế thì không biết hạch toán như thế nào... Cũng rất nhiều bạn đã có công việc ổn định, tuy nhiên bạn chỉ biết 1 phần hành kế toán hay kế toán nội bộ, chưa có kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp, báo cáo thuế hay báo cáo tài chính....
  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG TỔNG HỢP

   Bên cạnh những dịch vụ về tư vấn, SATASA tự hào mang đến cho doanh nghiệp chuỗi dịch vụ đầy đủ nhất của mình bằng các dịch vụ hành chính văn phòng tổng hợp
  • HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

   Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.
  Hỏi đáp