• VN
 • Eng
Tin tức mới
 • MẪU BIÊN LAI THU TIỀN THEO QUYẾT ĐỊNH 48 và TT 200 MẪU SỐ 06 – TT

  Ngày đăng: 15-08-2017

  Mẫu biên lai thu tiền – Mẫu số 06 – TT

  Mẫu biên lai thu tiền theo quyết định 48 và TT 200 Mẫu số 06 – TT rất thường xuyên. Được sử dụng trong những trường hợp cần thu một khoản tiền của cộng đồng hay bắt phạt hành chính. Những biên lai này xuất hiện rất nhiều trong các giao dịch thường xuyên trong đời sống của chúng ta. Chính vì vậy, việc nắm bắt đúng đắn và chính xác những chi tiết trên mẫu biên lai này thực sự rất quan trọng.

  1. Biên lai thu tiền – Mẫu số 06 – TT

  Biên lai thu tiền được định nghĩa là giấy biên nhận của doanh nghiệp hay tổ chức, cá nhân. Về vấn đề thu nhận bằng tiền hoặc bằng séc do người nộp mục đích làm căn cứ tiêu chuẩn để lập phiếu thu sau này. Phiếu thu này sẽ là cơ sở để nộp lên cơ quan hoặc lưu quỹ, nộp thanh toán,…

  Mẫu biên lai thu tiền theo quyết định 48 và TT 200 Mẫu số 06 – TT

  Mẫu biên lai thu tiền theo Mẫu số 06 – TT

  2. Biên lai thu tiền và những quy định kèm theo

  Tại quyết định số 48/2006/QĐ-BTC thực thi ngày 14/09/2006 và Thông tư số 200/2014/TT-BTC của Bộ tài chính quy định:

  2.1. Biên lai thu tiền phải đóng thành những quyển riêng

  Bên ngoài và biên lai cần ghi rõ tên công ty, đơn vị hay cá nhân có quyền hành lưu trữ biên lai đó. Địa chỉ và dấu đơn vị cũng cần được nêu rõ tại mỗi tờ biên lai.

  2.2. Biên lai cần đóng quyển và đánh số

  Trong trường hợp doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân đó có nhiều quyển biên lai. Thì cần đánh số từng quyển. Biên lai trong mỗi quyển cũng cần được kí hiệu. Và đánh số tiêu chuẩn liên tục trong cùng một quyển. Việc đánh dấu như vậy khi sao lưu. Và kiểm chứng sau này sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

  2.3. Bên trên cùng của tờ biên lai cần ghi rõ tạo theo mẫu số 06 – TT hiện hành.

  Mục họ và tên người nộp cần ghi rõ, đầy đủ và chính xác tránh nhầm lẫn và ảnh hưởng đến quyền lợi. Địa chỉ là địa chỉ người nộp tiền khi thực hiện biên lai.

  Với dòng “ Nội dung thu” ghi rõ nội dung chi tiết về việc lập biên lai.

  Tại dòng “ Số tiền thu” cần nêu rõ ràng và chính xác só tiền bằng chữ cũng như bằng số cụ thể. Trong trường hợp thu bằng séc, phải ghi rõ số, ngày, tháng, năm của tờ séc đó. Để dễ dàng lưu hành và thông tin người sử dụng séc đó.

  2.4.  Biên lai thu tiền sẽ được lập thành hai bản giống hệt nhau khi đặt giấy than được viết một lần.

  Sau khi ghi xong các thông tin cần thiết về biên lai thu tiền, người thu tiền và người nộp tiền cần có nghĩa vụ kí và ghi rõ họ tên để xác nhận và kiểm chứng sau này.

  Sau khi ký xong, người thu tiền phải lưu 1 liên, còn liên 2 giao cho người nộp tiền giữ.

  Cuối ngày nộp biên lai đó, người có quyền hành được đơn vị giao nhiệm vụ thu tiền. Phải lập Bảng kê biên lai thu tiền trong ngày căn cứ vào những bản biên lai lưu. Trong trường hợp thu séc cần lập bảnh kê biên lai thu séc riêng. Sau khi kê khai và lập bảng, người thu tiền nộp trực tiếp cho kế toán để kế toán lập phiếu thu làm thủ tục làm thủ tục nộp ngân hàng hoặc thủ tục nhập quỹ. Tiền mặt thu được ngày nào, người thu tiền phải có nghĩa vụ nộp quỹ hết vào ngày đó.

  Biên lai thu tiền thường xuyên được áp dụng trong các trường hợp như thu tiền lệ phí, tiền phạt, ngoài pháp luật phí, lệ phí… và các trường hợp khách hàng nộp séc thanh toán với các khoản nợ tương đương.

  Dịch vụ tiêu biểu

  • THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

   Bạn có ý tưởng kinh doanh tốt, và nung nấu ước mơ khởi nghiệp? Bạn đang dự định thành lập một công ty nhưng chưa biết nên thành lập dưới loại hình doanh nghiệp nào, số vốn bao nhiêu, có cần điều kiện gì để đăng ký kinh doanh ngành nghề bạn đang muốn theo đuổi? Bạn không rõ phải thực hiện những thủ tục pháp lý gì, quy trình ra sao để công ty có thể đi vào hoạt động một cách hợp pháp theo luật pháp hiện hành tại Việt Nam?
  • DỊCH VỤ ĐẠI LÝ THUẾ

   Dịch vụ đại lý thuế SATASA là hoạt động kinh doanh dịch vụ thủ tục thuế, thực hiện các hoạt động kê khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, khiếu nại thuế, làm việc với cơ quan thuế thay cho người nộp thuế.
  • DỊCH VỤ KẾ TOÁN

   Có một vị doanh nhân đã từng chia sẻ: “Tôi chỉ có thể ngủ ngon khi có một kế toán trưởng giỏi”. Mong muốn có một kế toán giỏi, tận tâm và trách nhiệm có lẽ không chỉ là mong muốn của một người mà còn là của tất cả những người quản lý doanh nghiệp.
  • THAY ĐỔI NỘI DUNG ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

   Trong quá trình hoạt động của mình, có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi các nội dung đăng ký doanh nghiệp: tên, vốn điều lệ, địa chỉ, ngành nghề... Tuy nhiên, đối với mỗi nội dung trên đăng ký kinh doanh khi doanh nghiệp có sự thay đổi lại cần lưu ý các quy định riêng của pháp luật để việc thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh đúng với các quy định của pháp luật cũng như tránh được các rủi ro pháp lý phát sinh liên quan. Với tiêu chí “ Sẵn sàng – Tân tâm – săn sóc” SATASA tin tưởng rằng sẽ đem đến cho Quý Công ty dịch vụ tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh chóng, thuận lợi và với chi phí hợp lý nhất. Đặc biệt, Quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp của các chuyên viên có kinh nghiệm, am hiểu, pháp luật doanh nghiệp.
  • QUY TRÌNH THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY

   Bạn đang có ý tưởng kinh doanh? Bạn đang muốn tạo lập sự nghiệp cho riêng mình?  Nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Phải chọn loại hình như nào để phù hợp số vốn đang có? Tên công ty như nào? Thủ tục ra sao?...Hồ sơ cần những gì?... SATASA với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty trọn gói, thành lập chi nhánh, VPDD, thay đổi giấy phép kinh doanh, giải thể công ty và dịch vụ kế toán, BHXH, BHYT… Chúng tôi xin tư vấn cho quý khách các quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp mới và các thủ tục ban đầu khi thành lập công ty như sau:
  • ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ

   Thực tế chúng ta đã biết, kế toán là một nghề rất dễ xin việc. Nhưng một thực tế cũng khá éo le, là một số bạn chưa thực sự hiểu rõ được quy trình kế toán cụ thể tại một doanh nghiệp. Một số bạn thì lại rất giỏi định khoản, nhưng khi tiếp xúc với chứng từ thực tế thì không biết hạch toán như thế nào... Cũng rất nhiều bạn đã có công việc ổn định, tuy nhiên bạn chỉ biết 1 phần hành kế toán hay kế toán nội bộ, chưa có kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp, báo cáo thuế hay báo cáo tài chính....
  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG TỔNG HỢP

   Bên cạnh những dịch vụ về tư vấn, SATASA tự hào mang đến cho doanh nghiệp chuỗi dịch vụ đầy đủ nhất của mình bằng các dịch vụ hành chính văn phòng tổng hợp
  • HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

   Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.
  Hỏi đáp