• VN
 • Eng
Tin tức mới
 • MỨC ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI MỚI NHẤT 2017

  Ngày đăng: 15-08-2017

  Được sửa đổi vào 14/4/2017. Hiện nay mức đóng bảo hiểm xã hội được thay đổi cụ thể như sau:

  Tham khảo:

  Mức lương tối thiểu vùng mới nhất năm 2017

  Mức đóng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2017

  Mức đóng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2017

  1. Mức đóng BHXH mới nhất năm 2017:

  Phía các doanh nghiệp mức đóng bảo hiểm xã hội giảm xuống chỉ còn 17%. Trong đó: 3% vào chế độ thai sản và bệnh đau. 14% vào chế độ hưu trí và tử tuất. Bên cạnh đó doanh nghiệp phải đóng thêm bảo hiểm bệnh nghề nghiệp và tai nạn lao động. Và được chia làm 2 trường hợp:

  Trước ngày 1/6/2017: doanh nghiệp đóng 1% trên tiền lương của người lao động đóng cho bảo hiểm xã hội.

  Và 1/6/2017: thì theo điều 22 của QĐ 595. Doanh nghiệp chỉ đống 0.5% trên mức lương người lao động đóng cho bảo hiểm xã hội.

  Riêng mức đóng của Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp của người lao động. Thì không thay đổi gì so với quy định trước kia.

  Theo quy định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017. Thì mức lương tham gia đóng bảo hiểm năm 2017 có sự thay đổi:

  2. Đối với khối hành chính sự nghiệp:

  Tiền đối với nhân viên khối hành chính sự nghiệp do nhà nước quy định. Nên tiền đóng vào bảo hiểm xã hội bắt buộc phải theo cấp bậc, thâm niên, ngạch…. Được tính dựa theo tiền lương mức cơ sở.

  3. Đối với khối doanh nghiệp: được chia làm 2 trường hợp

  Từ ngày 1/1/2016- 31/12/2017: theo quy định tại khoản 1 và điểm a tại khoản 2 điều 4 của thông số 47/2015/TT- BLĐTBXH. Thì tiền lương đóng BHXH hàng tháng là mức lương và phụ cấp lương.

  Riêng 1/1/2018 trở đi: ngoài tiền lương đóng BHXH hàng tháng. Là mức lương và phụ cấp lương như trước. Thì còn có thêm các khoản bổ sung khác theo quy định tại điểm a khoản 3 điều 4 của thông số số 47/2015/TT- BLĐTBXH.

  4. Tiền lương để tham gia BHXH  được chia làm 3 trường hợp:

  Năm 2017 mức lương thấp nhân để mọi người đóng BHXH, BHYT, BHTN  đối với lao động đã qua học nghề:

  Mức đóng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2017

  Mức đóng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2017

  4.1. Mức lương đóng BHXH với NLĐ đã qua học nghề:

  Riêng với những NLĐ chưa qua học nghề thì mức lương đống BHXH  bỏ đi 7%.

  4.2. Mức lương cao nhất để NLĐ tham gia đóng từng loại bảo hiểm là:

  BHXH và BHYT người lao động không được đóng quá 20 lần so với mức lương tối thiểu chung. Riêng BHTN thì không được quá 20 lần so với mức lương thất nghiệp của vùng.

  4.3. Mức lương đóng BHXH trên hợp đồng lao động:

  Theo thông tư 47/2015/TT- BLĐTBXH thì:

  Mức lương trên bản hợp đồng lao động phụ thuộc theo thời gian và chức vụ của NLĐ. Được bên NLĐ và người sử dụng lao động thỏa thuận với nhau. Riêng phụ cấp lương thì được ghi cụ thể do 2 bên thỏa thuận nhau. Các khoản phụ cấp lương được nhà sử dụng lao động bù đắp do điều kiện công việc, tính chất công việc… và các khoản phụ cấp còn gắn liền với những thành quả trong quá trình làm việc của người lao động. Ngoài ra còn có các khoản bổ sung khác cũng đươc 2 bên tự thỏa thuận với nhau.

  Đối tượng tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc là:

  Với người NLĐ có hời gian làm việc trong tất cả các cơ quan được 3 tháng trở lên. Đều nằm trong đối tượng  bắt buộc đóng bảo hiểm. Nếu NLĐ trốn không tham gia đóng các loại bảo hiểm hoặc gian dối trong đóng bảo hiểm. Thì theo điều 216 của bộ luật hình sự sẽ bị xử phạt từ 500 triệu đến 1 tỉ đồng hoặc có thể bị xử ở tù từ 2 năm đến 7 năm.

  Đóng BHXH, BHYT, BHTN được xem là trách nhiệm cũng như quyền lợi của NLĐ. Nên rất mong NLĐ và các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc.

  Các vấn đề liên quan đến đóng bảo hiểm các cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể tới  Kế toán Việt Hưng để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể và chính xác nhất.

  Dịch vụ tiêu biểu

  • THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

   Bạn có ý tưởng kinh doanh tốt, và nung nấu ước mơ khởi nghiệp? Bạn đang dự định thành lập một công ty nhưng chưa biết nên thành lập dưới loại hình doanh nghiệp nào, số vốn bao nhiêu, có cần điều kiện gì để đăng ký kinh doanh ngành nghề bạn đang muốn theo đuổi? Bạn không rõ phải thực hiện những thủ tục pháp lý gì, quy trình ra sao để công ty có thể đi vào hoạt động một cách hợp pháp theo luật pháp hiện hành tại Việt Nam?
  • DỊCH VỤ ĐẠI LÝ THUẾ

   Dịch vụ đại lý thuế SATASA là hoạt động kinh doanh dịch vụ thủ tục thuế, thực hiện các hoạt động kê khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, khiếu nại thuế, làm việc với cơ quan thuế thay cho người nộp thuế.
  • DỊCH VỤ KẾ TOÁN

   Có một vị doanh nhân đã từng chia sẻ: “Tôi chỉ có thể ngủ ngon khi có một kế toán trưởng giỏi”. Mong muốn có một kế toán giỏi, tận tâm và trách nhiệm có lẽ không chỉ là mong muốn của một người mà còn là của tất cả những người quản lý doanh nghiệp.
  • THAY ĐỔI NỘI DUNG ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

   Trong quá trình hoạt động của mình, có rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi các nội dung đăng ký doanh nghiệp: tên, vốn điều lệ, địa chỉ, ngành nghề... Tuy nhiên, đối với mỗi nội dung trên đăng ký kinh doanh khi doanh nghiệp có sự thay đổi lại cần lưu ý các quy định riêng của pháp luật để việc thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh đúng với các quy định của pháp luật cũng như tránh được các rủi ro pháp lý phát sinh liên quan. Với tiêu chí “ Sẵn sàng – Tân tâm – săn sóc” SATASA tin tưởng rằng sẽ đem đến cho Quý Công ty dịch vụ tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh chóng, thuận lợi và với chi phí hợp lý nhất. Đặc biệt, Quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp của các chuyên viên có kinh nghiệm, am hiểu, pháp luật doanh nghiệp.
  • QUY TRÌNH THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY

   Bạn đang có ý tưởng kinh doanh? Bạn đang muốn tạo lập sự nghiệp cho riêng mình?  Nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Phải chọn loại hình như nào để phù hợp số vốn đang có? Tên công ty như nào? Thủ tục ra sao?...Hồ sơ cần những gì?... SATASA với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty trọn gói, thành lập chi nhánh, VPDD, thay đổi giấy phép kinh doanh, giải thể công ty và dịch vụ kế toán, BHXH, BHYT… Chúng tôi xin tư vấn cho quý khách các quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp mới và các thủ tục ban đầu khi thành lập công ty như sau:
  • ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ

   Thực tế chúng ta đã biết, kế toán là một nghề rất dễ xin việc. Nhưng một thực tế cũng khá éo le, là một số bạn chưa thực sự hiểu rõ được quy trình kế toán cụ thể tại một doanh nghiệp. Một số bạn thì lại rất giỏi định khoản, nhưng khi tiếp xúc với chứng từ thực tế thì không biết hạch toán như thế nào... Cũng rất nhiều bạn đã có công việc ổn định, tuy nhiên bạn chỉ biết 1 phần hành kế toán hay kế toán nội bộ, chưa có kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp, báo cáo thuế hay báo cáo tài chính....
  • DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG TỔNG HỢP

   Bên cạnh những dịch vụ về tư vấn, SATASA tự hào mang đến cho doanh nghiệp chuỗi dịch vụ đầy đủ nhất của mình bằng các dịch vụ hành chính văn phòng tổng hợp
  • HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

   Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.
  Hỏi đáp